Cách để cá Betta mái căng trứng

Cá Betta mái căng trứng sẽ đẻ ra bầy cá nhiều và chất lượng hơn. Nhưng đâu là cách để cá Betta mái căng trứng, làm sao để trứng căng nhanh hơn. Cùng tìm câu trả lời cho cá Betta mái ngay tại bài viết này nhé.

Môi trường dưỡng cá để cá Betta mái căng trứng

Cách để cá Betta mái căng trứng

Cá Betta Yellow Copper

Không gian dưỡng cá betta mái

Không gian nuôi cá nên rộng để cá vận động nhiều hơn. Cá mái nuôi tốt nhất là trong cái lu ( khạp ) làm bằng đất nung, có đường kính khoảng 25cm là được. Lu đất nung tráng men giúp nguồn nước ổn định và mát hơn.

Lu ( khạp ) nuoi cá

Lu nuôi cá cảnh

Lu (khạp) có nắp chứa nước, đựng gạo, gốm sứ Bình Dương (5 lít)
64.000 85.000

Nếu không mua lu thì bạn có thể nuôi trong cái xô xách vữa ( cát, xi măng ) mua ở cửa hàng vật liệu xây dựng cũng được.

Thức ăn cho cá betta mái căng trứng

Để cá Betta căng trứng thì cần bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cá. Thức ăn chứa nhiều đạm sẽ giúp cá phát triển trứng nhanh hơn.

Thức ăn tốt nhất cho cá Betta mái căng trứng là con bobo, bobo chứa nhiều đạm, cá ăn nhanh tiêu nên sẽ ăn nhiều hơn. Tiếp theo là lăng quăng, nhưng trước khi cho cá ăn cần xử lý sạch sẽ tránh bị nhiễm khuẩn. Nếu không có 2 loại trên thì cho ăn trùn chỉ cũng được ( trùn chỉ ăn lâu tiêu nên cá ăn không được nhiều ).

Cách dưỡng cá Betta mái căng trứng nhanh

Đa số các bạn sẽ dưỡng cá bằng cách :

  • Cho cá mái ăn nhiều lần, thay nước hồ liên tục nhiều lần và cho kè với cá đực để có thể căng trứng. Dưỡng cá trong không gian rộng rãi, cho ăn đầy đủ sẽ khiến cá cảm thấy yên tâm, thức ăn sẽ chuyển thành dinh dưỡng để cá mái lên trứng rất nhanh.

Cách làm trên giúp cá lên trứng không nhanh bằng cách dưới đây, cách dưới làm cá căng trứng cực nhanh trong khoảng 5 – 7 ngày.

Cho nước vào lu sau đó bỏ bèo, lá bàng vào rồi thả cá mái cần dưỡng vào. Tiếp theo cho 1 con cá mái nhỏ vào, mục đích đế con cá mái chính dí con nhỏ sẽ sung và căng trứng nhanh hơn. Các bạn yên tâm cá mái dí nhau sẽ không cắn rách đuôi như cá trống đâu.

Cá mái hoạt động nhiều thì sẽ ăn nhiều giúp trứng phát triển nhanh hơn. Bèo và lá bàng ngoài ổn định nguồn nước cũng là nơi ẩn nấp cho con cá mái nhỏ.

  • Sản phẩm
  • Ảnh

Bột dưỡng cá Betta - Bột lá bàng cho cá

Original price was: 150.000 ₫.Current price is: 120.000 ₫. -20%
  • Thay thế lá bàng.
  • Giúp cá lên màu đẹp.
  • Phòng trừ bệnh cho cá.
Thêm vào yêu thíchĐã thêm vào yêu thíchĐã xóa khỏi yêu thích 3
Add to compare

Hàng ngày cho cá ăn bobo, dùng ống hút Artemia hút đầy bobo và cho cá ăn 3 lần 1 ngày, mỗi lẫn 1/3 ống. Không có thời gian thì xịt 3 ông bobo vào cho cá ăn cũng được. Bobo dư cũng không sao khi cá đói thì ăn, trùn chỉ dư nó lội bùn dưới đáy hồ khi cá ăn vào mới bị sình bụng thôi.

Dưỡng vậy khoảng 1 tuần là mang cá betta đi ép được rồi. Vì cá căng trứng rất nhanh không ép sẽ bị xì trứng và phải chăm lại lâu hơn cá tơ. Nhận biết cá căng trứng bằng cách nhìn thấy bụng căng tròn, trứng có màu vàng.

Đó là cách dưỡng cá tơ chưa ép đẻ lần nào. Đối với cá đã ép đẻ rồi thì thả vào lu chăm sóc thức ăn như vậy 1 tuần sau đó mới cho cá mái nhỏ vào để nó dí. Cách này làm rất hiệu quả, các bạn nên làm thử nhé. Chúc thành công!

Thẻ

Bạn đang nghĩ gì?

Để lại bình luận

Xóm Cá
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Giỏ hàng