Cách Form cá Betta chuẩn nhất

Betta là giống cá nhỏ nhắn, có vẻ ngoài thu hút, màu sắc phong phú và nhiều kiểu dáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách form cá Betta đúng cách, nếu còn đang băn khoăn thì bạn nên tham khảo chi tiết cách form cá betta đúng để lên màu tuyệt đẹp này ngay nhé! Cùng tìm hiểu cách form cá trong bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu cơ bản về giống cá Betta

Cá Betta là loài cá nhỏ, được phân bố chủ yếu ở các vùng nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Cá Betta được phân loại theo loại đuôi gồm: Betta đuôi tròn và Betta đuôi dài.

Cách Form cá Betta chuẩn nhất

Cá betta đẹp cần form đúng cách

Trong số đó, trong các loài cá, cá Betta đuôi dài tương đối hung dữ và khả năng chiến đấu mạnh mẽ hơn cá đuôi tròn. Theo nghiên cứu, cá Betta là loài cá có màu sắc sặc sỡ hơn có khả năng sống sót mạnh mẽ.

Thuận lợi của việc huấn luyện Betta. Tại sao phải huấn luyện cá Betta của bạn?

  • Huấn luyện Betta là việc thật sự cần thiết. Nếu cá Betta của bạn không luyện tập một cách thường xuyên, nó sẽ nhanh chóng trở nên yếu ớt, uể oải và hay nằm dưới đáy hồ. Lúc này, bộ vây cũng có thể suy giảm kích thước, cụp lại và chết cá.
  • Huấn luyện cá sẽ giúp cá Betta phô bày những đặc điểm của mình tốt hơn, chìa khóa cho nhan sắc của chúng. Sau này việc lai tạo và tuyển chọn dòng cá cũng sẽ tốt hơn.
  • Gia tăng kích thước vây.

Cách form cá Betta đúng cách, huấn luyện cá Betta hiệu quả.

Cách form cá Betta số 1

Để khiến cá Betta sung, bạn chỉ cần đặt một con cá khác ở gần để chúng có thể thấy nhau ( không ở chung hồ ). Sự hung dữ là đặc điểm chung ở cá betta. Nó bắt đầu sung khi vừa thấy cá khác và sẽ bắt đầu đá!

Cách form cá Betta số 2

  • Huấn luyện chúng bằng việc cho kè và kiểm tra chúng thường xuyên. Ban đầu, cá Betta sẽ múa lượn thật nhanh. Từ lúc này, chúng sẽ xòe vây của mình để thể hiện các đặc điểm của mình và gây ấn tượng với nhau. Việc này sẽ kích thích cá Betta và gia tăng sức mạnh chiến đấu: sự hung dữ.

Lưu ý: Ngưng cho kè ngay khi bạn thấy một trong hai con muốn cắn để đảm bảo cá không bị thương.

  • Trước hết, sử dụng một tấm kính nhỏ và huấn luyện Betta của bạn để nó sừng tốt.
  • Khi cá được huấn luyện một cách đúng đắn, bạn bắt đầu bỏ kiếng ra và đưa ngón tay của mình vào. Bạn bắt đầu lặp lại việc này nhiều lần để cá Betta coi ngón tay của bạn như là một địch thủ.

Lưu ý: Phương pháp này tuy đơn giản nhưng nó là việc huấn luyện lâu dài, bạn phải kiên trì để có kết quả tốt.

Việc form cá Betta đúng cách sẽ giúp cá của bạn đẹp, bộ lông và dáng cá đẹp hơn. Form cá là một quá trình lâu dài, phải kiên trì bạn sẽ có kết quả tốt đẹp. Chúc các bạn thành công!

Thẻ

Bạn đang nghĩ gì?

Để lại bình luận

Xóm Cá
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Giỏ hàng