Cách nuôi bobo tồn tại lâu

15.000 20.000 MUA NGAY

Con bobo ( trứng nước ) là nguồn thức ăn rất tốt cho cá Betta bột, Guppy… nuôi được bobo sẽ giúp hạn chế tiền mua artemia, trùn chỉ. Tuy nhiên có nhiều người nuôi bobo ban đầu nó sinh sản rất nhiều, nhưng khoảng 1 tuần thì lụi dần. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nuôi bobo tồn tại lâu.

Con bobo có vòng đời khoảng 5 – 7 ngày, chúng sống tại những vùng nước ô nhiễm chứa nhiều chất hữu cơ. Thức ăn của chúng là các loại tảo, chất đạm, vi khuẩn nhỏ.

Cách nuôi bobo tồn tại lâu

Bobo sinh sản rất nhiều trong nước tảo

1. Cách tạo con bobo giống

Tạo con bobo giống không cần con giống được không? nếu trong nguồn nước của bạn có sẵn trứng bobo và Không khi trong nguồn nước không có sẵn trứng.

Tạo bobo không cần giống bằng cách sử dụng nước ao, hồ, mương, nước nuôi cá. Cho nước vào thùng cùng với 1 khúc cây chuối để tạo điều kiện thuận lợi cho bobo phát triển. Khoảng 1 tuần thì bobo sẽ lên là chúng ta đã có con giống và chúc mừng bạn trong nguồn nước của bạn có con bobo.

Ngược lại nếu bạn sử dụng nước máy nuôi cá 1 thời gian dài và chưa bao giờ cho cá ăn bobo, thì bạn lấy nước nuôi cá đó để tạo bobo thì chắc chắn sẽ không có. Trên Youtube cứ hướng dẫn lấy nước nuôi cá tạo là có, nó chỉ có khi trong nước có trứng bobo sẵn thôi nhé.

Nếu không có con bobo giống bạn có thể mua trứng artemia nước ngọt, trứng sau khi để trong nước ngọt sẽ nở ra cà ratemia và con bobo rất nhiều : Mua trứng artemia nước ngọt

 • Sản phẩm
 • Ảnh
 • Artemia nước ngọt viên con nhộng.
 • Dễ sử dụng, dễ ấp nở.
 • Nuôi Artemia sinh khối rất tốt.
Thêm vào yêu thíchĐã thêm vào yêu thíchĐã xóa khỏi yêu thích 2
Add to compare
 • Sản phẩm
 • Ảnh

Bột tảo xoắn Spirulina cho cá cảnh

Original price was: 23.000 ₫.Current price is: 20.000 ₫. -13%
 • Tảo bột cho cá, tép, artemia sinh khối, ốc, bobo...
 • Giúp cá, tép phát triển nhanh và lên màu đẹp
 • Dùng đắp mặt ...
  Thêm vào yêu thíchĐã thêm vào yêu thíchĐã xóa khỏi yêu thích 2
  Add to compare

2. Cách nuôi bobo tồn tại lâu

Khi đã có con giống bobo thì chúng ta cần phải nuôi, cho chúng ăn để chúng sinh sản nhiều. Nếu không có con giống thì có thể hỏi mua ở các cửa hàng cá cảnh.

Nuôi bobo thì cần phải nuôi trong nước tảo, tảo là nguồn thức ăn giúp bobo phát triển rất tốt : Xem cách gây tảo nuôi bobo, tùy theo nhu cầu mà nuôi trong tảo xanh hoặc tảo đỏ. Bản thân mình thấy nuôi trong tảo đỏ nhìn con bobo nó rất đỏ và cảm nhận nó nhiều chất đạm hơn bobo sống trong tảo xanh.

Thức ăn để nuôi bobo là cám, nên sử dụng các loại cám chứa hàm lượng đạm cao. Mình sử dụng cám cút đẻ loại mịn cho ăn và thấy hiệu quả rất tốt.

Tóm lại nuôi bobo thì cần 3 loại sau :

 1. Con giống bobo.
 2. Nước tảo xanh hoặc tảo đỏ tự tạo để nuôi.
 3. Thức ăn cho bobo ( cám cút đẻ, bột tảo xoắn )

Cho nước tảo vào thùng xốp rồi thả con bobo vào, cho thêm 1 khúc cây chuối vào để bobo có nơi trú ẩn và phát triển mạnh hơn.

Cám cút đẻ cho vào 1 cái bình rồi đổ nước vào ngâm khoảng 2 ngày rồi cho bobo ăn đủ 3 ngày rồi ngâm tiếp. Cho ăn ngày 3 lần, mỗi lần đổ 1 ít nước cám vào cho bobo ăn, không bỏ nhiều thức ăn quá làm dư thừa gây ra lớp váng trên mặt nước sẽ chết bobo.

Nên kết hợp cho bobo ăn bột tảo xoắn bằng cách cho lượng tảo bột vừa đủ vào li nước rồi khuấy đều. Sau đó đổ vào cho bobo ăn.

 • Sản phẩm
 • Ảnh
 • Sử dụng an toàn.
 • Cung cấp thức ăn tươi cho cá.
 • Vỉ bobo đông lạnh 110gr
Thêm vào yêu thíchĐã thêm vào yêu thíchĐã xóa khỏi yêu thích 2
Add to compare

Khi bobo phát triển nhiều thì bạn cần phải thu hoạch và chỉ giữ lại khoảng khoảng 30% bobo. Nếu để bobo quá nhiều trong hồ thì nó sẽ ăn hết tảo và lụi dần.

Ngoài ra khi thấy lượng nước tảo giảm thì châm thêm cho bobo, hoặc hàng ngày đổ vào khoảng vài lít nước tảo cho bobo ăn.

Đó là kinh nghiệm mình đã làm rất thành công, nếu muốn nuôi bobo thì bạn nên làm theo cách này để xem hiệu quả nhé.

Cách nuôi bobo tồn tại lâu
Cách nuôi bobo tồn tại lâu
15.000 20.000

Thẻ

Bạn đang nghĩ gì?

Để lại bình luận

Xóm Cá
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Giỏ hàng