Cách nuôi trùn trắng

Có khá nhiều loại thức ăn tươi sống tốt cho cá cảnh: Artemia ấp nở, trùn chỉ, bo bo… Môi loại có ưu và nhược điểm riêng. Tùy điều kiện và khu vực của mỗi người mà sử dụng loại nào. Nếu bạn đang cần tìm nguồn thức ăn tươi sống cho cá thì hãy thử cách nuôi trùn trắng này nhé.

Trùn trắng là gì?

Trùn trắng hay còn gọi là giun trắng ( có tên tiếng anh là Grindal worm ) được phát hiện bởi Morten Grindal ở Thụy Điển ( khi đang cố gắng cải thiện nền nuôi giun công nghiệp của mình thì vô tình phát hiện loại giun này ). Đây là loại giun nhỏ có màu trắng sống trong những nơi đất ẩm. Là nguồn thức ăn tuyệt vời cho cá con từ 7 ngày tuổi đến trưởng thành.

Trùn trắng chứa hàm lượng đạm khoảng 70%, giúp cá phát triển tốt. Trùn trắng rất sạch sẽ nên hạn chế các bệnh về đường ruột, tóp bụng ở cá cảnh. Đặc biết cho cá ăn trùn trắng vào thời kỳ sinh sản sẽ giúp cá sung hơn, tăng tỉ lệ trứng và tỉ lệ nở ra con.

Hướng dẫn cách nuôi trùn trắng

Để nuôi trùn trắng thành công, bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau:

1. Thùng xốp/ hộp nhựa có nắp đậy, dùng phấn đuổi côn trùng vẽ vào thùng để tránh kiến và động vật khác.

2. Giá thể: Dùng xốp mút rửa bát hoặc xơ dừa. Mình dùng xơ dừa mua ở tiệm cây cảnh ( 10K/ bao ), khi mua về bỏ vào chậu, đổ ngập nước sôi vào đến khi nước nguội thì bỏ phần xơ, chỉ dùng phần mụn dừa ( dùng vợt nano vợt mun dưới đáy) rồi vắt khô bỏ vào thùng làm giá thể ( dày tầm 2-3cm là được ).

3. Con giống: Bạn có thể mua trực tiếp trên Shopee. MUA TẠI ĐÂY

Cách nuôi trùn trắng

Trùn trắng ăn thức ăn của chó mèo

4. Thức ăn: Cám cá, cám chó mèo, mình thì dùng cám chó mèo ( Giá 30k/ gói ) dùng được 2-3 tháng nếu nuôi 1-2 thùng, các bạn thấy cái nào lên được trùn nhiều mà lợi thì nuôi nhé, mình thì chỉ dùng loại như ảnh thôi. Khi cho ăn không cần ngâm nước nay xịt ẩm gì cả.

5. Thu hoạch: Sau 3 – 5 ngày trùn lên nhiều thì dùng lưới cước 3 li, hoặc lưới nhựa ( loại 3 li lồng cá đẻ ấy ) cắt thành hình vuông rồi bỏ cám lên trên trùn bu vào tiện thu hoạch. Nên rửa qua nước rồi dùng ống ( pipet ) hút cho cá ăn.

MUA LƯỚI 3 LI

6. Thời gian thay giá thể là 2 – 3 tháng hoặc thấy lượng trùn lên ít hay xuất hiện các đông vật khác như mạt…

7. Độ ẩm: Mình sau khi vắt mụn dừa thì không xịt thêm ( tuỳ cách mỗi người nha )

Đó là cách nuôi trùn trắng cuả mình chia sẻ cùng các bạn, các bạn làm theo để trải nghiệm nhé. Nếu bạn có kinh nghiệm hay thì chia sẻ cho anh em cùng học hỏi nha.

Bạn đang nghĩ gì?

Để lại bình luận

Xóm Cá
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Giỏ hàng