Cá 7 màu Full Gold – Tai Bơi Bướm – Ribbon

Thêm vào yêu thíchĐã thêm vào yêu thíchĐã xóa khỏi yêu thích 2
Add to compare
Bán bởi Xóm Cá
Thêm đánh giá

20.000 

  • Cá 7 màu Full Gold Full Option : Tai bơi bướm, Ribbon, Fin C.
  • Guppy Full Gold Gen ( có máu ribbon, tai bơi bướm, fin C ).
  • Giá Từ 20K- 100K. Bán bởi xóm cá liên lệ Zalo : 0945787378.

 

Cá 7 màu Full Gold – Tai Bơi Bướm – Ribbon
Cá 7 màu Full Gold – Tai Bơi Bướm – Ribbon

20.000 

Mô tả

Cá Bảy màu Full Gold là loại cá được anh em ưa chuộng rất nhiều. Cá có vảy đều trên thân và có ánh vàng như ” thỏi vàng di động ”

Giới thiệu cá bảy màu Full Gold

Guppy Full Gold có nguồn gốc từ Thái Lan, nhận biết cá là toàn thân có màu vàng ánh kim. Khi cá trưởng thành thì tai bơi cũng lên màu vàng rất đẹp.

Khác với dòng cá có màu vàng ( yellow ), Full Gold tức là ánh vàng. Vì vậy cá sẽ đẹp khi có ánh đèn, ánh nắng chiếu vào. Cá được nuôi trong khay, hồ có màu vàng sẽ rất đẹp. Còn khi chúng ta để ở khay trắng, không có ánh đèn thì màu sẽ nhạt hơn.

Cá bảy màu Full Gold có các dòng phổ biến là:

  • Full Gold thường : Cá có tai bơi nhỏ, không có ribbon
  • Full Gold Ribbon : Giống như  loại thường nhưng có thêm sơi ribbon ở dưới.
  • Full Gold Full Option : Loại này cực đẹp : Full Vảy, tai bơi bướm to, có sợi ribbon và vây Fin C.

Guppy Full Gold có loại mắt đen và mắt đỏ ( albino, đột biến ). Loại mắt đỏ có thịt trắng, nhưng ánh vàng không đẹp bằng dòng mắt đen. Dòng guppy mắt đen nuôi dễ hơn.

Ngoài ra người ta còn nói dòng Full Gold gen, tức là cá thường nhưng có gen ( máu ) của dòng ribbon. Khi ghép cặp Full Gold sinh sản thì nó sẽ ra cả ribbon và không ribbon. Bởi con trống ribbon không sinh sản được ( ribbon là bộ phận sinh dục của nó và nó quá dài ), nên người ta ghép trống Full gold gen với mái Full Gold ribbon.

Cá guppy Full Gold đẻ lứa đầu khoảng 25 con, những lứa sau từ 80 – 100 con. Và sau khoảng 20 ngày cá sẽ đẻ 1 lần nếu được chăm sóc tốt.

Cách nuôi cá bảy màu Full Gold

Cá sau khi mua về cần phải bỏ cả bao vào hồ nuôi ngâm khoảng 15 – 30 phút để tránh cá bị sốc nhiệt. Cá mới mang về không cần cho ăn, để qua ngày hôm sau cá khỏe mạnh hãy cho ăn.

Vì bản chất cá Full Gold là ánh kim, ánh vàng. Nên cá mới mang về sẽ không đậm màu như lúc bán, bởi người ta chụp hình dưới nền đen hoặc vàng và có ánh nắng mặt trời.  Để cá lên lại màu đẹp thì cân nuôi trong nền vàng, cho ít lá bàng vào đó nuôi khoảng 2 ngày sẽ lấy lại màu.

Cá Full Gold nuôi tốt nhất là nền vàng ( hồ nuôi có nền màu vàng ) sẽ giúp cá lên màu sặc sỡ. Nền tốt thứ 2 là nền trắng, nền trắng sẽ giúp cá lên vảy sáng đẹp. Không nên nuôi cá trong nền đen, xanh, cam… nuôi sẽ làm có phần vảy, thịt trên mình cá bị nhiễm đen rất xấu.

Trường hợp cá bị nhiễm đen còn nhẹ thì các bạn có thể cho cá sống trong nền trắng sẽ giúp cho màu sắc trên thân sáng hơn.

Thức ăn của Guppy Full Gold là gì?

Cũng giống như các loại cá 7 màu khác, thức ăn Full Gold là : Cám, trùn chỉ, trùn huyết, bobo, artemia ấp nở

Ngày cho cá ăn 3 lần mỗi lần lượng vừa đủ ( ăn nhiều lần sẽ tốt hơn ), có thể cho ăn cám Thái Inve 3/5, bobo tươi, trùn chỉ tươi. Cho ăn trùn chỉ thì cần phải xử lý trùn chỉ trước khi cho cá ăn, tránh bị sình bụng đi phân trắng.

Ngoài ra cũng có thể cho cá ăn đồ đông lạnh như : bobo đông lạnh, tim bò đông lạnh, artemia đông lạnh….

Videos

Videos: Cá 7 màu Full Gold – Tai Bơi Bướm – Ribbon

Đánh giá (0)

Xếp hạng sản phẩm

0.0 trên 5
0
0
0
0
0
Viết đánh giá

Chưa có đánh giá

Hãy là người đầu tiên đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xóm Cá
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Giỏ hàng