Lăng quăng cho cá betta

5.600 8.500 MUA NGAY

Lăng quăng là nguồn thức ăn tươi sống chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho cá Betta phát triển, giúp cá con nhanh phát triển và đặc biệt giúp cá mái căng trứng nhanh hơn. Trong bài viết sẽ hướng dẫn cách bắt lăng quăng, tạo lăng quăng và xử lý trước khi cho cá ăn để tránh gây bệnh.

Cách tạo lăng quăng cho cá

Để tạo lăng quăng thì các bạn dùng 1 bó bã mía ( mấy chỗ xay nước mía vứt ra đó ). Để bã mía cho khô, sau đó bỏ vào 1 cái thau và đổ nước vò cho ngập bã mía. Để thau nước đó ở nơi mát mẻ và trong bóng tối.

Khoảng 1 tuần thì lăng quăng sẽ sinh ra rất nhiều. Thau nước để ở nơi tối kết hợp với bã mía sẽ giúp kích thích muỗi tới sinh sản để tạo lăng quăng. Nếu không có bã mía thì bạn có thể sử dụng vỏ dưa hấu hay rau cũng được.

Khi lăng quăng sinh sản thì lấy cho cá ăn, tránh để lâu quá nó sẽ thành muỗi và gây hại cho con người.

Cách bắt lăng quăng ngoài cống rãnh

Ở các con mương, cống rãnh nơi nguồn nước bẩn sẽ có rất nhiều lăng quăng. Lăng quăng thường phát triển nhiều ở nguồn nước tĩnh lặng và không chảy. Để bắt lăng quăng thì chúng ta dùng vợt lỗ nhỏ hơn lăng quăng, cột vào cái sào và đi vợt. Để vợt lăng quăng hiệu quả thì chỉ vợt nhẹ lớp nước phía trên, bởi nếu vợt sâu quá thì sẽ dính nhiều bùn, rác… Sẽ mất rất nhiều thời gian xử lý rác.

Cách xử lý lăng quăng cho cá

Bắt Lăng Quăng Cho Cá

Xử lý lăng quăng sau khi lấy ở mương, cống rãnh: Lăng quăng sau khi vợt xong cho vào 1 thùng lớn, rồi đổ nước cho đầy. Để khoảng 15 phút cho bùn lắng xuống, lúc này lăng quăng sẽ nổi lên trên mặt nước. Các bạn dùng vợt và vợt lăng quăng sang 1 thùng khác, chắc chắn trong thùng mới sẽ dính rất nhiều cây cỏ, rác… Cần phải loại bỏ chúng để tránh làm bẩn hồ khi cho cá ăn.

Sử dụng 1 cái vợt có lỗ to hơn con lăng quăng, trước khi vợt thì gõ nhẹ 1 cái vào thùng. Lăng quăng sẽ xuống dưới đáy và chúng ta chỉ việc vớt rác ra ngoài, nếu có dính lăng quăng thì nó cũng rớt xuống vì lỗ vợt to hơn lăng quăng.

Sau khi vợt hết rác thì vợt tiếp lăng quăng sang 1 thùng thứ 3 và cho nước sạch vào, trong thùng này chúng ta sẽ lấy lăng quăng cho cá ăn. Kiếm 1 cái nắp đậy thùng lại để khỏi muỗi bay ra ngoài gây bệnh.

Cách xử lý lăng quăng trước khi cho cá ăn

Vì lăng quăng bắt ngoài cống rãnh sẽ rất dễ lây bệnh cho cá, vì vậy cần xử lý chúng trước khi cho cá ăn. Để xử lý lăng quăng thì bạn dùng 1 nắm muối hột ( khoảng 25 gram / 0,5 lít nước ) rồi cho lăng quăng vào ngâm khoảng 1 phút để diệt các loại nấm gây bệnh trên đó trước khi cho cá ăn. Sau khi ngâm xong thì cho cá ăn ngay và cho lượng vừa đủ ăn. Bởi vì ngâm muối có nhiều con bị chết, cá ăn không hết sẽ làm bẩn nguồn nước.

Ngoài ra khi vợt lăng quăng ngoài mương sẽ dễ dính trứng cá rô, cá rô phát triển rất nhanh và nó sẽ ăn hết cá betta con. Bạn cần xử lý trứng cá rô băng cách cho 1 cục đá lạnh vào dung dịch muối để diệt chúng. Trứng cá rô sẽ nở trong 17 giờ ở nhiệt độ từ 26 – 28 độ C, nhiệt độ lạnh sẽ làm hỏng trứng của cá.

Lăng quăng không những là nguồn thức ăn cho cá betta mà còn rất nhiều loại cá khác như: cá máy màu, cá rô phi…Chúng rất tốt cho cá con cũng như cá trưởng thành.

Lăng quăng cho cá betta
Lăng quăng cho cá betta
5.600 8.500
Bạn đang nghĩ gì?

Để lại bình luận

Xóm Cá
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Giỏ hàng