Các loại cá lóc cảnh cho người mới

Trong những năm gần đây cá lóc cảnh được nuôi khá nhiều ở Việt Nam. Đây là loại cá săn mồi có nhiều màu sắc đẹp, trước đây chỉ có số lượng ít chơi dòng cá này. Tuy nhiên, thị trường cá lóc cảnh thực sự bùng nổ trong 3 năm trở lại đây. Có rất nhiều loại cá lóc cảnh khác nhau từ chủng loại, màu sắc, giá tiền. Từ hàng nội địa tới hàng nhập, người chơi có nhiều lựa chọn để lựa chọn cho sở thích và điều kiện nuôi cá của mình. Hãy cùng xóm cá điểm qua 5 loại cá lóc cảnh cho người mới chơi.

Tổng hợp 5 loại cá lóc cảnh cho người mới chơi

Trên thị trường có nhiều loại cá lóc khác nhau như : Cá lóc cảnh vây xanh, cá lóc vảy rồng đỏ, cá lóc tiểu hoàng đế, cá lóc vây xanh ninh bình, cá lóc cầu vồng ngũ sắc… Và đâu là lựa chọn tốt cho người mới chơi? hãy xem tiếp bài này nhé.

 #1. Channa Limbata – Cá Lóc Vây Xanh Việt Nam

Cá lóc vây xanh Việt Nam, hay còn gọi là Channa Limbata, là một loại cá lóc cảnh đẹp mắt có nguồn gốc từ Việt Nam và một số nước Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia. Đặc điểm dễ nuôi và giá bình dân khiến loại cá này phù hợp với người mới tham gia bộ môn chơi cá lóc.

Tổng hợp 5 loại cá lóc cảnh cho người mới chơi

Cá Lóc Vây Xanh Việt Nam – Channa Limbata

Để nuôi loại cá này, bạn cần chuẩn bị một cái hồ rộng vừa phải có nắp đậy để đề phòng cá thoát ra ngoài. Thêm vào đó, bèo và rong rêu sẽ tái hiện điều kiện sống tự nhiên, giúp cá cảm thấy thoải mái, giảm stress và phát triển bình thường. Cá lóc vây xanh ăn các loại thức ăn như : Tôm, tép, cá nhỏ, ốc, sâu, dế và các loại côn trùng khác.

#2. Channa Sterwatii – Cá Lóc Tiểu Hoàng Đế – Cá Lóc Muối Tiêu Vây Xanh

Cá lóc tiểu hoàng đế, hay còn gọi là muối tiêu vây xanh, là một trong những loại cá lóc phổ biến và được yêu thích. Sở dĩ gọi là cá lóc muối tiêu xanh bởi nó có những chấm muối tiêu trên thân và bô vây xanh rất đẹp khi trưởng thành.

Channa Sterwatii - Cá Lóc Muối Tiêu Vây Xanh

Cá Lóc Tiểu Hoàng Đế – Cá Lóc Muối Tiêu Vây Xanh ( Channa Sterwatii )

Cá lóc muối tiêu vây xanh ( Channa Sterwatii ) có nguồn gốc từ các dòng sông Vương quốc Nepal và Ấn Độ. Loại cá này rất khỏe mạnh, dễ nuôi vì vậy loại cá lóc này là sự lựa chọn thú vị để bắt đầu khám phá thế giới cá lóc cảnh.

Các loại thức ăn cho cá lóc cảnh
Các loại thức ăn cho cá lóc cảnh
Chọn thức ăn cho cá lóc cảnh

#3. Channa Andrao – Cá Lóc Vây Xanh Cầu Vồng

Channa Andrao, còn được gọi là cá lóc vây xanh cầu vồng, là một dòng cá lóc với sức sống mãnh liệt, có nguồn gốc từ sông Brahmaputra, Ấn Độ.

Cá Lóc Vây Xanh Cầu Vồng

Channa Andrao – Cá Lóc Vây Xanh Cầu Vồng

Điều đặc biệt là chúng có thể sống 4 ngày trên cạn và rạch men theo các vùng đất ẩm lên tới 400m. Khi trưởng thành, cá lóc vây xanh cầu vồng đạt kích thước từ 18-20cm, cái thường lớn hơn cá đực và có màu sắc đặc trưng. Cũng như các loại cá lóc khác chúng ăn các loại thức ăn cho cá săn mồi đang bán phổ biến ở các cửa hàng cá cảnh gần nhà bạn.

#4. Channa Marulius – Cá Lóc Mắt Bò Thái

Cá lóc mắt bò Thái, có nguồn gốc từ Nam Á và hiện đã chuyển hộ khẩu tới Mỹ. So với các loại cá lóc khác, loại này phát triển nhanh hơn. Đây là một loài cá săn mồi mạnh mẽ và thu hút người chơi bởi vẻ đẹp tự nhiên và sự sặc sỡ trong hồ nuôi.

Cá Lóc Mắt Bò Thái

Channa Marulius – Cá Lóc Mắt Bò Thái

Dòng cá lóc cảnh đa dạng và phong phú trên thị trường hiện nay sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trong môn chơi nuôi cá lóc. Hãy chọn cho mình những loại cá lóc phù hợp và bắt đầu cuộc hành trình mới với niềm đam mê nuôi cá lóc cảnh!

#5. Channa Bleheri – Cá Lóc Cầu Vồng Ngũ Sắc

Channa Bleheri, hay còn gọi là cá lóc cầu vồng ngũ sắc, có nguồn gốc từ sông Dibrugarh, vùng đông bắc Assam, Ấn Độ. Loài cá này có kích thước nhỏ và màu sắc rực rỡ, làm nổi bật trong hồ nuôi. Cá lóc cầu vồng có tình hiền lành và khá thân thiện.

Cá Lóc Cầu Vồng Ngũ Sắc

Channa Bleheri – Cá Lóc Cầu Vồng Ngũ SắcCá lóc cầu vồng ngũ sắc lúc còn nhỏ có một sọc trên đầu vàmàu vàng đặc trưng. Khi lớn, màu sắc ngày càng sặc sỡ, tạo điểm nhấn độc đáo cho hồ nuôi. Loại này nạn có thể nuôi theo cặp hoặc vài con, tùy thuộc vào kích thước hồ nuôi phù hợp.

Trên là 5 loại cá lóc cảnh dễ nuôi và giá rẻ cho mưới mới chơi, tùy theo sở thích của mình mà lựa chọn chú cá phù hợp nhé.

Bạn đang nghĩ gì?

Để lại bình luận

Xóm Cá
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Giỏ hàng