Đổ cá bột vào hồ lớn đúng cách

Thông thường khi ép đẻ cá betta, người ta ép trong thùng kem có đường kính khoảng 20Cm. Sau khoảng 5 ngày kể từ lúc biết bơi ngang thì cho ra hồ lớn để cá phát triển nhanh hơn. Nhưng lúc đổ ra hồ lớn nhiều người đã làm không đúng cách dẫn đến cá chết.

Cách đổ cá bột ra hồ lớn đúng cách

Cá betta bột rất dễ chết do sốc nước hay tác động mạnh từ nguồn nước. Khi cho cá ra hồ lớn cần làm như sau:

Bước 1 : Mang nguyên thùng ép cá để vào trong hồ lớn, mang nhẹ nhàng không làm động nước. Để vậy trong vòng 24h để cá quen với nước mới và nhiệt độ giữa nước hồ lớn với thùng ép giống nhau.

Cách đổ cá bột ra hồ lớn đúng cách

Cho cá bột ra hồ lớn đúng cách

Bước 2 : Hút sạch cặn trong thùng kem đi, bởi vì thức ăn dư thừa còn dưới đáy thùng dễ gây ô nhiễm cho cá.

Bước 3 : Cầm 1 bên thùng kem, xoay nhẹ xuống cho nước bên ngoài tràn thùng kem. Sau đó bắt đầu đổ nhẹ cho cá ra hồ lớn, khi đó cá sẽ quen nguồn nước mới và không bị tác động mạnh.

Cá ra hồ lớn nếu nuôi ngoài trời thì nên dùng nắp che lại để tránh mưa và nắng 1 thời gian. Chỉ 3 bước đơn giản thôi, nhưng cái này bắt buộc phải làm để tránh bị sốc cho cá. Bây giờ thì chăm sóc cá betta bột bằng con bobo, trùng chỉ băm nhỏ để cá nhanh lớn thôi.

Đối với cá betta trưởng thành, khi bạn mua ở tiệm về thì trước khi thả cá vào hồ nuôi cũng phải bỏ nguyên bịch đang đựng cá vào hồ. Để cá quen với nguồn nước mới, sau khoảng 2 giờ thì thả cá vào hồ nuôi sẽ tránh bị sốc cho cá betta.

Thẻ

Bạn đang nghĩ gì?

Để lại bình luận

Xóm Cá
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Giỏ hàng