Chăm sóc cá Betta bột đầy đủ nhất

Sau khi chúng ta ép cá betta sinh sản thành công thì cần quá trình chăm sóc tốt, để giữ số lượng bầy cá và giúp cá phát triển nhanh hơn. Bài viết sẽ hướng dẫn cách chăm sóc cá Betta bột đầy đủ nhất.

Chăm sóc cá Betta bột đầy đủ nhất

Cá betta bột 10 ngày tuổi, kích thước rất lớn

Cách giữ số lượng cá bột

Sau 2 ngày đẻ trứng thì bắt đầu nở cá bột, sẽ có lớp noãn bao bọc quanh con cá. Sau 3 ngày thì lớp noãn này mất đi, cá bắt đầu bơi ngang, lúc này mới cho cá ăn. Vậy thức ăn của betta bột là gì?

Thức ăn của cá betta bột mới nở là:

 1. Trứng Artemia.
 2. Trùng cỏ.
 3. Lòng đỏ trứng gà hoặc cút luộc.
 4. Artemia sấy khô.
 5. Con bobo ( trứng nước ).

Nên cho ăn trứng Artemia ấp cho cá nhanh lớn, ít bệnh và ô nhiễm nguồn nước. Còn không có artemia thì dùng lòng đỏ trứng cút đã luộc hoặc tạo trùng cỏ cho cá ăn. Nên cho ăn vừa đủ tránh làm bẩn nước.

 • Sản phẩm
 • Ảnh

Trứng Artemia cho cá cảnh - Artemia ấp nở

Original price was: 45.000 ₫.Current price is: 38.000 ₫. -16%
 • Trứng Artemia lon vàng Trung Quốc.
 • Với tỉ lệ ấp trứng nở đạt trên 90%.
 • Thời gian nở từ 24h - 36h.
 • Giá ...
  Thêm vào yêu thíchĐã thêm vào yêu thíchĐã xóa khỏi yêu thích 6
  Add to compare

Sau 5 ngày kể từ lúc bắt đầu bơi ngang thì cho cá bột ra hồ lớn để cá phát triển nhanh hơn. Còn lúc đầu ép hồ lớn rồi thì cứ để vậy nuôi. Hàng ngay nên châm thêm nước lá bàng pha loãng cho cá, châm nhẹ vào hồ nuôi tránh làm động nước, khi đạt mực nước khoảng 15 – 20cm là được ( mực nước lúc ép cá thường 5cm).

Cứ chăm sóc đều đặn đến khoảng 2 tuần thì bắt đầu hút cặn cho hồ cá, bởi lúc này cá đã lớn và có nhiều phân ở dưới đáy hồ sẽ làm ô nhiễm nguồn nước. Khi hút cặn thì châm thêm nước chứ không được thay mới hoàn toàn sẽ làm cá chết vì sốc nước. Cá betta bột đa số chết là do nước ô nhiễm.

Chăm sóc cá betta bột nhanh lớn

Để cá betta bột nhanh lớn thì cần quá trình chăm sóc với thức ăn như sau.

Từ lúc mới bơi ngang thì cho cá ăn Artemia ( nên dùng ) hoặc trùng cỏ 5 ngày liên tiếp. Ngày cho ăn khoảng 2 lần, cho vừa đủ vì artemia chỉ sống trong nước ngọt được 6 giờ. Cá ăn không hết sẽ làm nước bị ô nhiễm.

Bắt đầu ngày thứ 6 thì cá đã lớn, bây giờ cho cá ăn bobo ( trứng nước ) vì loại này lớn nên cá nở vài ngày mới ăn được. Cho ăn trứng nước đến ngày thứ 20 sẽ giúp cá rất nhanh lớn. Có thể bỏ nhiều bobo trong hồ cá cũng không sao, vì bobo sống trong nước ngọt và nó ăn cả chất thải của cá giúp làm sạch hồ.

Sau 20 ngày thì để ý xem cá đã ăn được trùn chỉ hay chưa? Nếu đã ăn được thì cho trùn chỉ vào cá ăn sẽ rất nhanh lớn. Còn chưa ăn được thì bằm nhỏ trùn chỉ cho cá ăn khoảng 3 ngày nữa rồi khỏi cần bằm. Cá nhỏ quá nếu ăn trùn chỉ thì sẽ chết vì nghẹn đó nhé.

Cứ chăm sóc đều đặn ngày cho ăn 2 cử trùn chỉ, tối cho thêm ít cám nữa bảo đảm cá sẽ lớn rất nhanh. Ngoài ra có thể bắt lăng quăng ngoài mương, hồ cho cá ăn. Tuy nhiên cần phải xử lý lăng quăng trước khi cho cá ăn để tránh gây bệnh cho cá.

Khi cá khoảng 3 tháng là chúng bắt đầu lột để lên màu, con nào lên màu thì bắt ra form và thưởng thức thành quả thôi.

Thẻ

Bạn đang nghĩ gì?

Để lại bình luận

Xóm Cá
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Giỏ hàng