Cá betta bột ăn gì?

57.000 65.000 MUA NGAY

Khi chúng ta ép cá betta sinh sản, sau khi nở 3 ngày thì cá đã biết vơi ngang. Đó là lúc chúng ta bắt đầu cho cá betta bột ăn, nhưng cho cá ăn thức ăn gì để cá phát triển nhanh, hạn chế bệnh tật và giữ số lượng lớn cá bột. Dưới đây là thức ăn dành cho cá betta bột, tùy theo điều kiện của mỗi người mà cho cá ăn thức ăn cho phù hợp.

Cá betta bột ăn gì?

Thức ăn cá betta bột?

Cá betta bột mới nở nên chỉ ăn được các loại thức ăn có kích thước nhỏ, mình sẽ sắp xếp thức ăn tốt nhất cho cá betta bột từ thấp nhất đến tốt nhất.

#5. Lòng đỏ trứng

Dùng trứng gà, hoặc trứng cút luộc chín rồi lấy 1 ít lòng đỏ hòa vào li nước. Cho vào bình xịt và phun nhẹ 2 cái lên mặt nước, cá bột sẽ lên đớp vào những hạt trứng li ti trên mặt nước.

Trứng gà chứa đa số chất đạm và chất béo sẽ giúp cá con phát triển nhanh. Tuy nhiên cho ăn lòng đỏ trứng sẽ dễ làm ô nhiễm nguồn nước làm cá bị bệnh, vì vậy chỉ cho ăn vừa đủ.

#4. Artemia sấy khô

Artemia là ấu trùng sống trong nước mặn, chứa đa số chất đạm và chất béo. Rất tốt cho sự phát triển của cá con, nó sống trong nước mặn nên rất hạn chế gây bệnh cho cá con. Nếu không ấp được trứng Artemia thì có thể sử dụng Artemia sấy khô.

Artemia sấy khô đã được tách vỏ và mang đi sấy khô, giúp bảo vệ đường ruột của cá khỏi các tác nhân gây hạị. Sử dụng bằng cách cho cá ăn trực tiếp, chỉ cho ăn vừa đủ tránh gây lãng phí và bẩn nguồn nước.

Mua Artemia sấy khô

#3. Con trứng nước ( con bobo )

Con bobo là nguồn thức ăn rất tốt cho cá betta, bobo dùng cho cá bột và cá trưởng thành. Tuy con bobo có kích thước khá to nhưng cá bột có thể ăn nó. Khi người ta mở trang trại lớn và ép đẻ lần vài chục ổ thì không thể cho cá bột ăn các loại thức ăn trên được. Chỉ có bobo là lựa chọn tốt nhất.

Bobo sống trong nước ngọc nên chỉ cần vợt bobo và cho cá bột ăn, lúc nào hết thì cho vào tiếp sẽ giúp giảm thời gian chăm sóc. Khi cá được khoảng ngày tuổi là có thể nuốt con bobo được rồi.

#2. Trùng cỏ

Đây là thức ăn rất tốt cho cá bột, trùng cỏ có kích thước rất nhỏ, chúng sống trong nước ngọt và bơi khắp hồ nuôi. Nhờ vậy cá bột dễ dàng lấy thức ăn.

Để cho cá bột ăn thì cần phải tạo trụng cỏ bằng cách cho dưa leo hoặc sữa chua vào bình nước đã nuôi cá. Để khoảng 3 ngày trùng cỏ sẽ xuất hiện, chỉ cần múc nước đó cho cá bột ăn.

#1. Artemia tươi sống

Đây là thức ăn tốt nhất cho cá betta bột mà được nhiều người lựa chọn nhất, trứng artemia này phải ấp qua dung dịch nước muối ( 30 gram muối hột / 1 lít nước ) dùng máy sủi oxy trong 24 – 36h thì trứng sẽ nở và thu được ấu trùng artemia.

Mua trứng Artemia

Ấu trùng artemia này khi cho cá bột ăn nó sẽ bơi trong hồ, tuy nhiên nó sống trong nước ăn nên chỉ sống được khoảng 6 giờ khi ở nước ngọt. Vì vậy cho cá ăn vừa đủ để tránh dư thứa thức ăn.

Đó là 5 loại thức ăn tốt nhất cho cá betta bột, tùy theo điều kiện và số lượng cá mà chọn phù hợp. Xem thêm bài : chăm sóc cá betta bột để giúp cá bột nhanh lớn và giữ số lượng

Cá betta bột ăn gì?
Cá betta bột ăn gì?
57.000 65.000
Bạn đang nghĩ gì?

Để lại bình luận

Xóm Cá
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Giỏ hàng