Cách gây tảo nuôi bobo

15.000 20.000 MUA NGAY

Bobo là nguồn thức ăn rất tốt cho cá Betta bột và trưởng thành, để tạo nguồn thức ăn thụ động thì chúng ta cần phải nuôi bobo. Tảo chính là thức ăn rất tốt cho bobo phát triển, bài viết này sẽ hướng dẫn cách gây tảo nuôi bobo.

Gây tảo có 2 loại đó là tảo xanh và tảo đỏ. Thông thường nuôi bobo bằng nước tảo đỏ thì con bobo có nhiều chất dinh dưỡng hơn, màu của bobo cũng đỏ hơn.

Cách tạo tảo đỏ nuôi bobo

Để tạo ra tảo đỏ thì chúng là cần sử dụng nguồn phân hữu cơ. Có thể sử dụng 1 trong số các loại phân sau : Phân gà, phân dê, phân heo, phân bò… Bản thân mình thường dùng phân bò để gây tảo. Nếu bạn ở thành phố thì có thể tới tiệm bán hoa lan hỏi mua phân dê cũng được.

Phân cần phải phơi cho thật khô để chết các loại nấm, vi sinh vật trong đó. Sau đó cho vào thùng xốp và đổ nước bằng với phân, trộn cho phân hòa tan với nước. Phơi dung dịch đó khoảng 3 ngày để tạo vi sinh, sau đó đổ nước vào cho đầy thùng xốp để gây tảo.

Khoảng 7 – 10 ngày phơi ngoài nắng là nước sẽ lên màu đỏ của tảo, bây giờ chỉ múc ra cho bobo ăn dần thôi.

Cách tạo tảo xanh

Đối với tảo xanh thì bạn cũng dùng 1 trong các loại phân trên + với cám gia súc chứa hàm lượng đạm cao. Mình thường dùng cám cho cút đẻ, loại này đạm cao và cũng là thức ăn cho bobo.

Cho 50 phần phân + 50 phần cám + cho nước vào bằng với phân và cám vào thùng xốp. Trộn cho tan dung dịch rồi phơi nắng khoảng 3 ngày, sau đó đổ nước cho đầy thùng xốp rồi phơi nắng để tạo tảo. Khoảng 1 tuần tảo xanh sẽ lên và chúng ta có thể múc ra cho bobo ăn được rồi.

Cách gây tảo nuôi bobo

Tảo xanh được tạo từ phân bò và cám

Ngoài ra, có thể gây tảo xanh bằng cách dùng nước + 1 khúc cây chuối đem phơi nắng cũng sẽ ra tảo xanh. Tuy nhiên cách làm này mất thời gian khá lâu.

Lưu ý: Để gây tảo được màu đậm, tỉ lệ thành công cao thì nên sử dụng nước máy để làm. Trong nước đã được khử khuẩn sẽ không chứa vi sinh vật cộng sinh như : trứng bobo, trùng cỏ… Sử dụng nước nuôi cá để làm dễ có trùn cỏ, bobo trong đó và chúng sẽ ăn hết tảo mà chúng ta đang gây.

Sau khi làm theo các cách gây tảo trên mạng thì mình thấy 2 cách trên là thành công và dễ nhất. Chúc thành công

Cách gây tảo nuôi bobo
Cách gây tảo nuôi bobo
15.000 20.000

Thẻ

Bạn đang nghĩ gì?

Để lại bình luận

Xóm Cá
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Giỏ hàng