Tất cả về Cám Lười – Ưu điểm nổi trội của Cám Lười mà bạn chưa biết

Gần đây cám lười đang được anh em chơi cá cảnh nói đến rất nhiều bởi tính tiện dụng của nó trong việc nuôi cá. Cũng có người chưa hiểu rõ về cách sử dụng, bảo quản, hoặc mua nhầm hàng. Để hỗ trợ anh em mới mình sẽ hướng dẫn tất cả về cám lười.

Tại sao gọi là Cám Lười ?

Cám lười được chủ sản xuất cám đặt ra với ý nghĩa nuôi cá rất nhàn, người lười cũng có thể nuôi được. Sáng chỉ cần ném vào hồ 1 viên là cả ngày không sợ cá đói.

Giảm thời gian chăm sóc cá, đặc biệt phù hợp cho người đi làm cả ngày hoặc những trại cá lớn.

Đặc điểm nhận biết Cám Lười

Cám lười được làm dạng viên tròn, kích thước khoảng 8mm và nổi trên mặt nước. Trên bề mặt cám có các hạt trắng li ti chính là thuốc phòng ngừa tóp bụng, đi phân trắng ( hay gặp ở cá cảnh ).

Tất cả về cám lười

Viên cám lươi có hạt nhỏ li ti trên bề mặt

Đặc biệt cám lười dù bảo quản trong ngắn đá tủ lạnh nhưng khi mang ra bẻ cái là viên cám bể ra chứ không cứng như các loại cám khác. Đó chính là đặc điểm nhận biết cám lười mà các loại cám khác không có.

Ưu điểm nổi bật của Cám Lười

Những ưu điểm mà cám lười mang lại khi sử dụng:

 • Giảm thời gian chăm sóc cá.
 • Với hạm lượng đạm trên 50% giúp cá phát triển tốt, lớn nhanh, lên màu đẹp.
 • Đặc biệt cám có chứa sâu canxi ( ấu trùng ruồi lính đen ) bổ sung lượng lớn canxi giúp cá phát triển xương, vảy tốt hơn. Nuôi Full Gold lên vảy khá nhanh.
 • Thành phần thuốc ngừa top bụng sẽ hạn chế bệnh tóp bụng, đi phân trắng thường gặp ở cá 7 màu.
 • Đặc biệt khi sử dụng cám lười liên tục 7 ngày bạn sẽ thấy phân cá đi dài, cứng và đen ( dù đạm cao nhưng phân vẫn tốt ) chỉ có ở cám lười> các loại cám khác cá đ phấn ngắn và đứt khúc như cây lạp xưởng.
 • Cám viên nổi, tan chậm trong nước và ít gây đục nước.

Mua Cám Lười ở đâu?

 • Để mua cám lười bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình qua zalo : 0945787378.
 • Hoặc bạn có thể mua trên các trang thương mại điện tử : Shopee, Lazada, Tiktok ( Shop : xóm cá hoặc xóm cá 7 màu ). Mấm vào để MUA CÁM LƯỜI

Lưu ý quan trọng : Hiện tại có rất nhiều nơi giả dạng cám lười và đặt tên gần giống để đánh lừa người dùng ( cám lười biếng, cám lazy lười, cám lười bờ rồ mắc…) đây đều là hàng giả ăn theo cám lười.

Cám lười được đóng gói trong túi zip bạc loại 50gr, 100gr, 500gr… Và có tem nhãn cám lười ( Guppy Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm ).

Cám lười và vi sinh lười

Combo Cám lười và vi sinh lười

Cám lười hiện đã gửi đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm và đang đợi duyệt.

Cám Lười sử dụng cho các loại cá nào?

Các lười hầu như sử dụng được cho các loại cá cảnh phổ biến hiện nay như : Cá 7 màu, betta, neon, huyết kiếm, sọc ngựa cánh tiên, molly….

Nói chung bạn có thể sử dụng cho các loại cá cảnh, tùy loại cá lớn nhỏ mà cho ăn cho phù hợp.

Quy trình sử dụng Cám Lười kết hợp với sản phẩm khác

Để đạt hiệu quả cao trong quá trình nuôi cá và tránh sự nhàm chán thức ăn, bạn nên kết hợp cám lười với các sản phẩm khác:

 1. Sử dụng cám lưới với Artemia ấp nở : Buổi sáng cho cá ăn 1 cữ cám và buổi chiều bổ sung thêm artemia ấp nở
 2. Sử dụng cám lười kết hợp trùn chỉ : Ngoài artemia bạn nên kết hợp thêm 1 cử cám lười + 1 cử chiều trùn chỉ ( đã ngâm qua bạc + ) để giúp cá phát triển nhanh hơn.

Ngaoi2 ra có thể sử dụng combo cám lười + Vi sinh lười từ nhà sản xuất để tạo hệ vi sinh ổn định, khử độc nguồn nước. Tạo môi trường sống tốt cho cá giúp cá hạn chế bệnh và phát triển tốt hơn

Cách sử dụng và bảo quản Cám Lười

Trước khi sử dụng cám bạn nên cho cá nhịn ăn khoảng 2 ngày sau đó mới cho ăn cám lười, mục đích để cám quen cám mới và cá sẽ ăn rất mạnh.

1 viên cám lười sử dụng cho 20 con cá 7 màu lớn hoặc 100 con cá 7 màu con ( cá 7 màu con 7 ngày tuổi có thể ăn cám lười). Tùy số lượng cá nhà nuôi bao nhiêu mà cho ăn hợp lý, tránh dư thừa làm đục nước.

Cám có chứa thuốc ngừa tóp bụng, nên để ở ngoài khoảng 5 -7 ngày là mốc. Vì vậy phải bảo quản ngăn đá tủ lạnh sau khi dùng. Có thể dùng trên 6 tháng khi được bảo quản trong tủ lạnh.

Cám Lười có tốt không?

Câu hỏi này sẽ khó trả lời, đối với những người đã và đang xài cám lười thì họ thấy tốt mới tiếp tục sử dụng. Còn những người chưa xài họ sẽ nói thế này thế kia. Bạn có thể thử qua để trải nghiệm chất lượng của nó nhé, giá dùng thử cũng khoảng 1 ly cafe thôi,

Thẻ

Bạn đang nghĩ gì?

Để lại bình luận

Xóm Cá
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Giỏ hàng